087.790.7790

Hạch toán sơ đồ chữ t tài khoản 641 – chi phí bán hàng

Trong quá trình hoạch toán kế toán, việc hạch toán sơ đồ chữ t tài khoản 641 – tài khoản chi phí bán hàng là một phần quan trọng để ghi chép và theo dõi các chi phí liên quan đến quá trình bán hàng, cung cấp dịch vụ, và sản phẩm của doanh nghiệp. Tài khoản này đóng vai trò quan trọng trong việc xác định chi phí thực tế phát sinh trong quá trình kinh doanh.

Hạch toán sơ đồ chữ t tài khoản 641 - chi phí bán hàng
Hạch toán sơ đồ chữ t tài khoản 641 – chi phí bán hàng

1. Nguyên tắc kế toán của tài khoản 641 – Chi phí bán hàng

Chi phí bán hàng đại diện cho các chi phí thực tế phát sinh trong quá trình tiến hành bán hàng, cung cấp dịch vụ, và sản phẩm. Đây có thể bao gồm các chi phí như lương nhân viên bán hàng, chi phí vận chuyển hàng hóa, hoa hồng bán hàng, và chi phí kho bãi liên quan đến vận chuyển sản phẩm.

Tài khoản 641 được chi tiết hóa theo từng mục chi phí cụ thể như lương nhân viên, vật liệu, bao bì, dụng cụ, đồ dùng, và khấu hao TSCĐ. Ngoài ra, nó cũng bao gồm các chi phí như dịch vụ mua ngoại, và các chi phí bằng tiền khác. Tùy thuộc vào đặc điểm kinh doanh cụ thể của từng công ty, có thể mở rộng thêm các mục chi phí chi tiết cho từng ngành nghề. Khi kết thúc kỳ, kế toán sẽ chuyển ghi chú chi phí bán hàng vào phía bên nợ để xác định kết quả kinh doanh.

2. Cấu trúc sơ đồ chữ t tài khoản 641 – Chi phí bán hàng

Sơ đồ chữ t tài khoản 641 gồm có
Bên nợ
Phản ánh các chi phí liên quan đến quá trình bán hàng hóa, dịch vụ, sản phẩm trong kỳ
Bên có
– Các khoản chi phí được giảm trong kỳ
– Kết chuyển tất cả chi phí bán hàng vào tài khoản 911 xác định kết quả kinh doanh
Tài khoản 641: Chi phí bán hàng không có số dư cuối kỳ

3. Hạch toán sơ đồ chữ t tài khoản 641

Trong hạch toán này, bên nợ (debit) thường ghi chép các chi phí bán hàng phát sinh trong kỳ, trong khi bên có (credit) ghi chép các giảm chi phí và kết chuyển tổng số chi phí bán hàng vào một tài khoản khác, thường là tài khoản xác định kết quả kinh doanh.

Trên đây Kế toán Kiểm toán Thuế ACC đã cung cấp cho bạn kiến thức về Hạch toán sơ đồ chữ t tài khoản 641 – chi phí bán hàng. Nếu bạn cần hỗ trợ hãy đừng ngần ngại mà liên hệ với Công ty Kế toán Kiểm toán ACC, để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng. ACC cam kết sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất về các dịch vụ mà mình cung cấp đến khách hàng. Chúng tôi luôn đồng hành pháp lý cùng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng