087.790.7790

Dịch vụ làm sổ sách kế toán tại TPHCM nhanh chóng 2024

Doanh nghiệp đang tìm kiếm dịch vụ làm sổ sách kế toán tại TPHCM nhanh chóng, uy tín? Trong bối cảnh môi trường kinh doanh đầy quy định mới về sổ sách kế toán, các doanh nghiệp sẽ càng khó khăn hơn trong quá trình làm sổ sách kế toán chính xác, tránh vi phạm hành chính không đáng có. Dịch vụ làm sổ sách kế toán là một phương pháp vô cùng tối ưu để hạn chế các tình huống không đáng có. Để hiểu thêm về loại hình dịch vụ này, công ty Kế toán Kiểm toán Thuế ACC sẽ đưa thêm một số thông tin cho bạn nhé.

Dịch vụ làm sổ sách kế toán tại TPHCM
Dịch vụ làm sổ sách kế toán tại TPHCM

1. Dịch vụ làm sổ sách kế toán là gì?

Dịch vụ làm sổ sách kế toán là dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các công việc liên quan đến việc ghi chép, tổng hợp và lưu trữ các thông tin về tài chính, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật kế toán.

2. Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ làm sổ sách kế toán tại TPHCM mới nhất 

Đảm bảo an toàn và chính xác

Các kế toán viên từ các công ty dịch vụ kế toán thường là người có năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm xử lý các vấn đề chứng từ, đảm bảo được độ tín nhiệm cho các doanh nghiệp

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên kế toán có nhiều mối quan hệ trong nghề sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp xử lý một số vấn đề phát sinh kịp thời. Họ luôn là người cập nhật những thay đổi của các nghị định, thông tư hiện hành tại Việt Nam nhanh nhất để hỗ trợ doanh nghiệp.

Đảm bảo tiến độ hoàn thành công việc

Đơn vị dịch vụ làm sổ sách kế toán thường đảm bảo đầy đủ nhân sự để làm việc mà không ảnh hưởng tới các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Việc này giúp các nhân viên bám sát công việc, đảm bảo cam kết hoàn thành công việc một cách vượt bật.

Tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp

Với đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, các đơn vị dịch vụ kế toán sẽ giúp bạn thực hiện công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả. Từ đó các nhà quản lý doanh nghiệp không cần tốn thời gian để xử lý lại những công việc phát sinh cũng như đào tạo, hướng dẫn nhân viên nếu thuê nhân sự.

Hơn thế nữa, so với việc thuê nhân sự sẽ thanh toán tiền theo tháng thì dịch vụ làm sổ sách kế toán được trả tiền theo chất lượng và hiệu quả công việc.

Vì thế khoảng tiền đảm bảo luôn thấp hơn so với việc thuê kế toán viên riêng và phải chuẩn bị trang thiết bị, dụng cụ làm việc… từ đó doanh nghiệp của bạn sẽ được tối ưu, tinh gọn và an tâm hoạt động kinh doanh.

3. Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ làm sổ sách kế toán?

 • Hệ thống sổ sách, chứng từ trong doanh nghiệp lộn xộn, bị mất mát
 • Số liệu trong sổ sách không khớp nhau, thiếu sự nhất quán
 • Nghiệp vụ kế toán sai hoặc hạch toán không đúng
 • Nhiều văn bản pháp lý, văn bản hành chính đi kèm không đầy đủ, thiếu hoặc sai
 • Tính hợp lý các báo cáo được lập tạm thời để đối phó với cơ quan thuế không được đảm bảo
 • Nhân viên kế toán ít kinh nghiệm, chưa kịp thời cập nhật các luật, thông tư, nghị định mới

Ngoài ra, 4-5 năm là khoảng thời gian dài trước mỗi kỳ quyết toán thuế việc thay đổi kế toán giữa các năm dẫn đến việc không thống nhất cách làm giữa các năm đó, đồng thời việc chuyển giao cũng dẫn đến sự không hoàn thành nhiệm vụ hoàn thiện sổ sách kế toán mà đáng lẽ kế toán đó phải làm. Nên việc thiếu sót là điều không thể tránh khỏi.

Nếu rơi vào các tình huống này, giải pháp tối ưu nhất dành cho quý khách là thuê một dịch vụ làm sổ sách kế toán uy tín để hỗ trợ, giúp doanh nghiệp gạt bỏ hoàn toàn những nỗi lo về sổ sách kế toán nêu trên.

4. Dịch vụ làm sổ sách kế toán tại TPHCM nhanh chóng 2024 của công ty Kế toán Kiểm toán Thuế ACC

4.1 Một số dịch vụ làm sổ sách kế toán mà ACC cung cấp 

Dịch vụ làm sổ sách kế toán theo tháng

Dành cho các doanh nghiệp có số lượng chứng từ nhiều,phức tạp, cần kiểm kê, tổng hợp và hạch toán liên tục để hạn chế những sai sót.

Dịch vụ làm sổ sách kế toán theo quý

Dành cho các doanh nghiệp mới thành lập, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp không có chứng từ, hóa đơn nhiều nhưng cần xử lý chính xác và đầy đủ hồ sơ, sổ sách kế toán đúng quy định nhà nước.

Dịch vụ làm sổ sách kế toán theo năm

Được sử dụng tại các doanh nghiệp không chỉ có nhu cầu về đội ngũ kế toán hỗ trợ làm sổ sách kế toán mà còn đồng hành trong việc xử lý các vấn đề phát sinh, đại diện doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề với cơ quan nhà nước.

Dịch vụ làm sổ sách kế toán theo yêu cầu riêng

Dành cho các doanh nghiệp chỉ cần thực hiện các nghiệp vụ đang bị thiếu hoặc doanh nghiệp đang cần để đáp ứng nhu cầu và hoạt động của công ty để vừa đạt được mục tiêu trong công việc, vừa tiết kiệm chi phí.

4.2 Bảng giá dịch vụ làm sổ sách kế toán của công ty ACC tại TPHCM

Bảng giá dịch vụ làm sổ sách kế toán có thể thay đổi tùy theo từng đơn vị cung cấp dịch vụ, loại hình doanh nghiệp và số lượng chứng từ phát sinh. Dưới đây là bảng giá dịch vụ làm sổ sách toán tại ACC như sau:

Số lượng hóa đơn Báo giá trọn gói
Dưới 10 2,100,000/quý
Dưới 16 2,400,000/quý
Dưới 31  3,000,000/quý
Dưới 46  4,200,000/quý
Dưới 61 5,100,000/quý
Dưới 76 5,700,000/quý
Dưới 91 6,300,000/quý
Dưới 121 7,500,000/quý
Dưới 151 8,400,000/quý
Dưới 181 9,300,000/quý
Từ 181 trở lên Mỗi hóa đơn phát sinh thêm phụ thu 20,000/hóa đơn

4.3 Nội dung công việc dịch vụ làm sổ sách kế toán của ACC

CHI TIẾT CÔNG VIỆC DỊCH VỤ LÀM SỔ SÁCH KẾ TOÁN CỦA ACC
Công việc kê khai thuế Công việc kế toán
Tư vấn Luật thuế, Luật kế toán sát với thực tế kinh doanh của Doanh nghiệp để Doanh nghiệp nắm bắt kịp thời. Lập đầy đủ các chứng từ kế toán Thu – Chi – Nhập – Xuất … cho Doanh nghiệp.
Tư vấn xuất hóa đơn bán hàng (đầu ra), lấy hóa đơn mua hàng (đầu vào) đúng luật. Sắp xếp, phân loại và đóng chứng từ kế toán theo quy định.
Căn cứ vào hóa đơn, chứng từ cân đối thuế GTGT, thuế TNDN, thuế TNCN… hợp lý cho Doanh nghiệp. Ghi chép và in sổ kế toán chi tiết các loại (chi tiết tiền mặt, tiền gửi, phải thu, phải trả, tồn kho…)
Kê khai thuế và nộp báo cáo thuế cho Cơ quan Thuế hàng kỳ theo tháng/ quý. Ghi chép và in sổ kế toán tổng hợp (sổ cái các tài khoản, sổ nhật ký tổn hợp…)
Kê khai hóa đơn bán ra và nộp báo cáo sử dụng hóa đơn cho Cơ quan Thuế hàng kỳ theo tháng/ quý. Lập đầy đủ các bảng tính giá thành, tính giá xuất kho, bảng lương và bảng tính bảo hiểm cho nhân viên, bảng tổng hợp và phân bổ các loại chi phí…
Giao dịch, làm việc với Cơ quan Thuế khi có vấn đề phát sinh. Tổng hợp số liệu, kết chuyển doanh thu và chi phí để làm báo cáo tài chính cho Doanh nghiệp.

5. Quy trình làm sổ sách kế toán của công ty Kế toán Kiểm toán Thuế ACC tại TPHCM

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ, chứng từ kế toán: Doanh nghiệp cung cấp cho đơn vị dịch vụ kế toán toàn bộ hồ sơ, chứng từ kế toán từ khi thành lập đến thời điểm hiện tại. Hồ sơ, chứng từ kế toán bao gồm:

 • Giấy phép kinh doanh
 • Hợp đồng lao động
 • Hóa đơn, chứng từ mua hàng, bán hàng
 • Chứng từ thanh toán
 • Bảng lương, bảng kê chi phí
 • Sổ sách kế toán

Bước 2: Kiểm tra, rà soát hồ sơ, chứng từ: Đơn vị dịch vụ kế toán tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ hồ sơ, chứng từ kế toán để xác định tính hợp pháp, hợp lệ của các chứng từ, phát hiện các sai sót, thiếu sót nếu có.

Bước 3: Hạch toán kế toán: Đơn vị dịch vụ kế toán tiến hành hạch toán kế toán theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo tính chính xác, trung thực và đầy đủ của thông tin kế toán. Hạch toán kế toán bao gồm các công việc sau:

 • Phân loại, sắp xếp chứng từ kế toán
 • Tính toán, xác định số liệu kế toán
 • Ghi sổ kế toán
 • Kết chuyển, tổng hợp thông tin kế toán

Bước 4: Lập sổ sách kế toán: Đơn vị dịch vụ kế toán lập các sổ sách kế toán theo đúng mẫu quy định của pháp luật, đảm bảo tính khoa học, hệ thống và logic. Sổ sách kế toán bao gồm:

 • Sổ nhật ký chung
 • Sổ cái
 • Sổ chi tiết
 • Sổ phụ
 • Sổ tổng hợp

Bước 5; Lập báo cáo tài chính: Đơn vị dịch vụ kế toán lập báo cáo tài chính theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo tính trung thực, khách quan và phản ánh đúng tình hình tài chính của doanh nghiệp. Báo cáo tài chính bao gồm:

 • Bảng cân đối kế toán
 • Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh
 • Báo cáo lưu chuyển tiền tệ
 • Thuyết minh báo cáo tài chính

Bước 6: Tư vấn kế toán, thuế: Đơn vị dịch vụ kế toán tư vấn cho doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến kế toán, thuế, đảm bảo doanh nghiệp hoạt động đúng quy định của pháp luật. Tư vấn kế toán, thuế bao gồm các công việc sau:

 • Tư vấn về chế độ kế toán, thuế
 • Tư vấn về lập báo cáo tài chính
 • Tư vấn về các nghiệp vụ kế toán, thuế
 • Tư vấn về các vấn đề khác liên quan đến kế toán, thuế
Quy trình làm sổ sách kế toán của ACC tại TPHCM
Quy trình làm sổ sách kế toán của ACC tại TPHCM

6. Thời gian thực hiện dịch vụ làm sổ sách kế toán là bao lâu?

Thời gian để hoàn thành dịch vụ làm sổ sách kế toán phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

Loại hình doanh nghiệp: Doanh nghiệp sản xuất, xây dựng thường có khối lượng chứng từ phát sinh nhiều hơn doanh nghiệp thương mại, dịch vụ, do đó thời gian hoàn thành sổ sách kế toán cũng lâu hơn.

Số lượng chứng từ phát sinh: Số lượng chứng từ phát sinh càng nhiều thì thời gian hoàn thành sổ sách kế toán càng lâu.

Hình thức kế toán: Doanh nghiệp áp dụng hình thức kế toán máy thường có thời gian hoàn thành sổ sách kế toán nhanh hơn doanh nghiệp áp dụng hình thức kế toán thủ công.

Độ phức tạp của nghiệp vụ kinh tế phát sinh: Doanh nghiệp có nhiều nghiệp vụ kinh tế phức tạp thì thời gian hoàn thành sổ sách kế toán cũng lâu hơn.

Nhìn chung, thời gian hoàn thành dịch vụ làm sổ sách kế toán thường dao động 7 – 10 ngày đối với những doanh nghiệp ít chứng từ. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp có khối lượng chứng từ phát sinh lớn, nghiệp vụ kinh tế phức tạp thì thời gian hoàn thành sổ sách kế toán có thể kéo dài từ 1 đến 3 tháng.

7. Câu hỏi thường gặp về dịch vụ làm sổ sách kế toán tại TPHCM

Làm thế nào dịch vụ làm sổ sách kế toán có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong quản lý thuế?

Dịch vụ làm sổ sách kế toán không chỉ giúp doanh nghiệp duy trì các hồ sơ kế toán theo đúng quy định pháp luật mà còn hỗ trợ chuẩn bị và nộp các báo cáo thuế đúng hạn, giảm thiểu rủi ro vi phạm thuế.

Ưu & nhược điểm việc thuê kế toán làm sổ sách tại nhà

Ưu điểm

 • Giúp bạn xử lý các nghiệp vụ chuyên môn kế toán, làm hồ sơ sổ sách rõ ràng
 • Cân đối được chi phí dựa trên các chứng từ, đề xuất doanh nghiệp giải pháp xử lý nếu cần
 • Giải đáp các thắc mắc liên quan đến sổ sách kế toán
 • Tiết kiệm chi phí

Nhược điểm

 • Rất khó hoặc không hỗ trợ bạn khi có vấn đề liên quan đến sổ sách giấy tờ đã làm.
 • Khó đồng bộ hóa toàn bộ công việc và sổ sách kế toán liên quan.
 • Khó nắm bắt hoạt động kinh doanh công ty để làm tư vấn doanh nghiệp trong vấn đề sổ sách kế toán.
 • Cần người theo dõi tình hình công việc sau khi hoàn thành khi thuê những lần đầu tiên.

Làm thế nào để hạn chế rủi ro khi sử dụng dịch vụ làm sổ sách kế toán?

 • Lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ uy tín và có kinh nghiệm lâu năm.
 • Ký hợp đồng rõ ràng, bao gồm các nội dung như: phạm vi công việc, giá cả, thời gian thực hiện, trách nhiệm của các bên.
 • Theo dõi sát sao quá trình thực hiện dịch vụ.

ACC Cam kết chất lượng dịch vụ:

 • Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực kế toán.
 • Cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng.
 • Đảm bảo tính chính xác và tuân thủ pháp luật kế toán.
 • Bảo mật thông tin của doanh nghiệp.

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ làm sổ sách kế toán tại TPHCM . Hy vọng với những thông tin ACC đã cung cấp sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về vấn đề trên. Nếu bạn cần hỗ trợ hãy đừng ngần ngại mà liên hệ với Công ty Kế toán Kiểm toán Thuế ACC, để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng. ACC cam kết sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất về các dịch vụ mà mình cung cấp đến khách hàng. Chúng tôi luôn đồng hành pháp lý cùng bạn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790