Dịch vụ kế toán trưởng chuyên nghiệp, uy tín trên toàn quốc

Để đảm bảo sự chính xác trong báo cáo tài chính và kiểm soát kế toán nội bộ thì mỗi công ty, doanh nghiệp đều cần thiết có một kế toán trưởng. Nhằm giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí bỏ ra cũng như tiết kiệm được thời gian tìm kiếm, đào tạo thì dịch vụ thuê kế toán trưởng chính là sự lựa chọn phù hợp nhất.

1. Khái niệm kế toán trưởng

Kế toán trưởng là một chức danh nghề nghiệp có trong một công ty, doanh nghiệp do những chuyên gia kế toán có trình độ cùng năng lực quản lý đảm nhiệm. Kế toán trưởng cũng là người đứng đầu bộ phận kế toán và đảm nhiệm về việc tham mưu với ban lãnh đạo về lĩnh vực liên quan đến tài chính và số liệu kế toán cho doanh nghiệp theo định kỳ.

Kế toán trưởng được biết là người hướng dẫn, thực hiện kiểm tra và điều chỉnh những công việc mà các kế toán viên trong nội bộ làm đã đúng và chính xác hay chưa. Thông thường, Kế toán trưởng sẽ làm việc dưới quyền Giám đốc Tài chính. Trong một số trường hợp thì kế toán trưởng có thể kiêm nhiệm vị trí giám đốc tài chính.

2. Kế toán trưởng có cần thiết không?

Không có pháp luật nào quy định về việc bắt buộc công ty, doanh nghiệp phải có kế toán trưởng. Tuy nhiên, không thể phủ nhận được vai trò của kế toán trưởng đối với nội bộ doanh nghiệp. Đặc biệt là đối với những công ty, doanh nghiệp lớn thì người kế toán trưởng đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu.

Một đội ngũ kế toán viên dù có giỏi đến đâu thì cũng cần có một người trình độ chuyên môn cao, đủ năng lực quản lý để đảm nhiệm kiểm tra, điều chỉnh và quản lý khối lượng lớn sổ sách kế toán.

Đối với doanh nghiệp, công ty quy mô nhỏ thì việc sử dụng kế toán trưởng có thể cân nhắc. Nhưng nếu các bạn muốn quản lý tốt tài chính và luôn đảm bảo minh bạch trong báo cáo kế toán thì có thể cân nhắc thuê các dịch vụ kế toán.

3. Công việc của kế toán trưởng

Những công việc mà kế toán trưởng cần phải thực hiện bao gồm:

Lập và gửi báo cáo thuế hàng quý

  • Lập và gửi tờ thuế GTGT hàng tháng/quý.
  • Lập và gửi tình hình sử dụng hóa đơn tháng/quý (BC26).
  • Lập và gửi tờ khai thuế TNCN Tạm tính tháng/quý.

Thực hiện sổ sách kế toán hàng tháng

Thực hiện quyết toán thuế hàng năm

  • Quyết toán thuế TNCN.
  • Quyết toán thuế TNDN.
  • Lập báo cáo tài chính năm: bảng cân đối kế toán, kết quả hoạt động kinh doanh, lưu chuyển tiền tệ, thuyết minh BCTC.
  • Tư vấn theo thông tư, nghị định và luật thuế mới.

Giải trình với cơ quan thuế

Kiểm tra, rà soát sổ sách kế toán định kỳ

Kiểm soát chứng từ kế toán

 Làm báo cáo thuế

Thu thập, tổng kết và hoàn thiện sổ sách kế toán

Quyết toán thuế cần thiết

 Quản lý, phân công và cùng kế toán viên tiến hành lên Báo cáo tài chính hằng năm

4. Lợi ích của dịch vụ thuê kế toán trưởng

Nhu cầu khách hàng tìm đến và sử dụng dịch vụ thuê kế toán trưởng ngày càng nhiều thêm. Bởi để có thể phát triển lâu dài, ổn định và đảm bảo tài chính minh bạch rõ ràng thì các doanh nghiệp cần một người kế toán trưởng có đủ chuyên môn nghiệp vụ đảm nhiệm. Trong khi đó dịch vụ thuê kế toán trưởng mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích nổi trội như:

Tiết kiệm chi phí nhân sự

Khi sử dụng dịch vụ thuê kế toán trưởng, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí liên quan. Bởi để nuôi dưỡng một người kế toán trưởng nội bộ thì ngoài tiền lương, công ty còn phải trả thêm các chi phí khác như BHXH, thưởng Lễ Tết, tiền hỗ trợ đi lại, tiền phụ cấp ăn trưa. Ngoài ra doanh nghiệp cũng phải mất thêm chi phí để đầu tư phòng ốc, thiết bị phục vụ công việc kế toán.

Ổn định hơn sử dụng nhân lực nội bộ

Để tìm kiếm một người kế toán trưởng có đủ trình độ chuyên môn nghề nghiệp lẫn khả năng quản lý, điều hành là không hề đơn giản. Trong một số trường hợp kế toán trưởng có việc nghỉ đột xuất, doanh nghiệp chưa kịp tìm được nhân lực thay thế sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ công việc kế toán trong doanh nghiệp. Đó là lý do mà các bạn nên sử dụng dịch vụ thuê kế toán trưởng bởi dịch vụ này mang tính ổn định hơn sử dụng nhân lực nội bộ.

Đảm bảo sự chuyên nghiệp trong công việc được giao

Những người kế toán trưởng tại các công ty cung cấp dịch vụ kế toán đều là những cá nhân xuất sắc được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và đủ nhanh chạy với đầu óc tiến bộ để cập nhật nhanh chóng các điều luật mới nhất. Kế toán trưởng sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành. Đồng thời đảm bảo sổ sách kế toán của doanh nghiệp luôn rõ ràng, chính xác và hỗ trợ quản lý các nhân viên kế toán thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao.

5. Dưới đây là bảng giá các gói dịch vụ kế toán tại ACC:

Mô tả dịch vụ Loại Hình Doanh thu Hóa đơn Phí dịch vụ
 I. Lập và gửi báo cáo thuế hàng quý:– Lập và gửi tờ thuế GTGT hàng tháng/quý– Lập và gửi tình hình sử dụng hóa đơn tháng/quý (BC26)– Lập và gửi tờ khai thuế TNCN Tạm tính tháng/quý

II. Thực hiện sổ sách kế toán hàng tháng

III. Thực hiện quyết toán thuế hàng năm– Quyết toán thuế TNCN– Quyết toán thuế TNDN– Lập báo cáo tài chính năm: bảng cân đối kế toán,kết quả hoạt động kinh doanh, lưu chuyển tiền tệ, thuyết minh BCTCVà tư vấn theo thông tư, nghị định và luật thuế mới– Giá dịch vụ chưa bao gồm 10% VAT

DỊCH VỤ Không phát sinh 0,3 triệu
100 triệu 20 tờ 0,8 triệu
Trên 100 – 300 triệu 30 tờ 1,2 triệu
Trên 300 – 500 triệu 50 tờ 1,6 triệu
Trên 500 – 1 tỷ 2,0 triệu
Trên 1 tỷ Thỏa thuận
SẢN XUẤT Không phát sinh 0,3 triệu
100 triệu 20 tờ 1 triệu
Trên 100 – 300 triệu 30 tờ 1,5 triệu
Trên 300 – 500 triệu 50 tờ 2,0 triệu
Trên 500 – 1 tỷ 2,5 triệu
Trên 1 tỷ Thỏa thuận
THƯƠNG MẠI Không phát sinh 0,3 triệu
100 triệu 20 tờ 1 triệu
Trên 100 – 300 triệu 30 tờ 1,5 triệu
Trên 300 – 500 triệu 50 tờ 2,0 triệu
Trên 500 – 1 tỷ 2,5 triệu
Trên 1 tỷ Thỏa thuận

Trên đây là những thông tin từ Kế toán Kiểm toán Thuế ACC cung cấp đến bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0922.869.000