Dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán tài chính

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp tìm đến dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán tài chính để giảm bớt một phần gánh nặng cho công ty. Bởi do một vài lý do nào đó, mà bản thân họ gần như không thể tự xử lý hết đống số liệu kế toán của đơn vị, đặc biệt là đối với các công ty khởi nghiệp. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về dịch vụ này thì hãy đọc bài viết dưới đây của ACC để thấy rõ hơn.

Mỗi doanh nghiệp đều có một lý do để cần đến dịch vụ dọn dẹp tài chính
Mỗi doanh nghiệp đều có một lý do để cần đến dịch vụ dọn dẹp tài chính

Tại sao doanh nghiệp cần dọn dẹp sổ sách kế toán tài chính?

Các doanh nghiệp khi tìm đến dịch vụ doanh nghiệp hầu như là đang ở trong một tình trạng nào đó mà bản thân họ đang rất chật vật để có thể khắc phục. Thường là các công ty sẽ nằm trong các trường hợp sau đây:

 • Do không kịp thời cập nhật các thông tư đến từ cơ quan thuế và bộ tài chính nên các sổ sách thường có nhiều sai sót

 • Các chứng từ bị lộn xộn, không được sắp xếp chỉn chu bởi các công ty thiếu chuyên môn, kinh nghiệm về lĩnh vực này

 • Các con số trong báo cáo và thực tế không hề giống nhau do chúng được làm qua loa để chống đối với sự kiểm tra của cơ quan thuế chứ không phải là dựa vào tình trạng kinh doanh thật sự của công ty

 • Việc dọn dẹp, xử lý sổ sách không được kỹ lưỡng, gây thất lạc hoặc nhầm lẫn các loại giấy tờ, chứng từ

 • Có nhiều lỗi sai liên quan đến pháp lý trong các báo cáo, sổ sách nhưng lại không được phát hiện để kịp thời sửa chữa

 • Gặp nhiều khó khăn trong quá trình quyết toán bời các số liệu từ trước đã không khớp nhau

 • Mọi sai sót đều có thể khiến chủ doanh nghiệp bị nộp phạt một số tiền khá lớn trong khi bản thân họ thì chỉ mơ hồ nhận ra vấn đề chứ không biết rõ cụ thể

Nội dung công việc của dịch vụ dọn dẹp sổ sách tài chính

Rất nhiều doanh nghiệp đang phân vân khi lựa chọn dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán tài chính. Bởi các công ty không biết rõ rằng  họ sẽ là được gì cho mình. Vì vậy ACC sẽ liệt kê ra nội dung công việc chi tiết của dịch vụ để mọi người cùng tham khảo:

 • Lập nhật ký sổ sách chung, mọi số liệu trong đây sẽ được đối chiếu để trùng khớp với tất cả các báo cáo tài chính

 • Thu thập tất cả các sổ sách, chứng từ cũ để rà soát, kiểm tra lại toàn bộ

 • Tiến hành lập các chứng từ như: chứng từ lương (bảng chấm công, bảng lương, hồ sơ lao động liên quan), chứng từ thanh toán (chứng từ thu-chi, chứng từ nhập-xuất kho vật tư),...

 • Kiểm tra và chỉnh sửa lỗi trong các giấy tờ, sổ sách

 • Hoàn thiện các sổ sách kế toán, báo cáo tài chính theo đúng quy định của luật thuế

 • In và lưu trữ toàn bộ giấy tờ, chứng từ,... đã được lập

 • Tư vấn cho doanh nghiệp về những sai sót trong quy định và đưa ra biện pháp khắc phục

Trong quá trình tiến hành công việc, ACC và tất cả các đơn vị thực hiện dịch vụ khác đều sẽ cam kết về độ bảo mật về thông tin của công ty bạn. Chúng tôi cũng sẽ trực tiếp giải trình các  mục trong báo cáo tài chính, sổ sách và chịu trách nhiệm khi có sai sót trong đó.

Nhiều doanh nghiệp muốn biết trước về nội dung công việc của dịch vụ
Nhiều doanh nghiệp muốn biết trước về nội dung công việc của dịch vụ

Các hồ sơ doanh nghiệp cần cung cấp

Không chỉ đơn vị được thuê để làm dịch vụ mà bản thân doanh nghiệp cũng cần phải chuẩn bị một số thứ để cho quá trình hợp tác trở nên có hiệu quả nhất. Sau đây sẽ là một số các hồ sơ, sổ sách mà các công ty phải có để giao cho bên thực hiện.

 • Các loại hóa đơn, chứng từ (hợp đồng, biên bản bàn giao, biên bản nghiệm thu,...)
 • Bản sao kê tài khoản ngân hàng
 • Định mức sản xuất (nếu là công ty nằm trong ngành sản xuất), bảng quyết toán công trình (nếu công ty làm việc trong ngành xây dựng)
 • File sao lưu dữ liệu kế toán hoặc phần mềm kế toán của công ty
 • Bảng kê khai hóa đơn mua bán theo tháng hoặc quý
 • Danh sách tất cả lao động đã tham gia bảo hiểm xã hội kèm theo thời gian và mức đóng
 • Hồ sơ lao động

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ

Không phải tự nhiên các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán tài chính. Mà là bởi họ thu được rất nhiều lợi ích từ việc lựa chọn chúng:

 • Tiết kiệm chi phí

  Nếu không thì các bạn sẽ phải bỏ tiền ra để lựa chọn, đào tạo đội ngũ kế toán chuyên nghiệp rồi sau đó phải sắm sửa cơ sở vật chất có liên quan và những điều này thì vô cùng tốn kém. Nếu thuê dịch vụ, doanh nghiệp của các bạn sẽ chỉ phải trả tiền theo hợp đồng về các mục đã yêu cầu thực hiện, còn các phí khác thì không cần.

 • Sự chuyên nghiệp và chất lượng

  Bởi các đơn vị thực hiện dịch vụ ngay từ đầu đã xây dựng một đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao. Trong khi đó các chủ doanh nghiệp bên ngoài khi tuyển nhân viên thậm chí còn không chắc sẽ có đủ trình độ để  kiểm tra xem họ có trình độ tới đâu. Ngoài ra, công việc hay bị gián đoạn do nhân viên xin nghỉ về nhiều lý do.

 • An tâm khi sử dụng dịch vụ

  Mọi thông tin của khách hàng sẽ luôn được giữ kín 100% trong quá trình thực hiện dịch và ngay cả khi nó đã kết thúc. Khi có những sai sót trong báo cáo, các nhân viên sẽ ngay lập tức báo lại cho bên doanh nghiệp và tư vấn về biện pháp khắc phục.

  Tất cả các giấy tờ đều được xử lý theo đúng luật pháp. Mọi sai sót trên báo cáo, sổ sách sẽ được bên đơn vị thực hiện dịch vụ chịu hoàn toàn trách nhiệm (kể cả về mặt tiền bạc, nếu phải tiến hành đền bù)

 • Hỗ trợ khách hàng 24/7

  Không giống như các loại hình kinh doanh khác chỉ làm việc trong  giờ hành chính, chúng tôi luôn mang đến sự chăm sóc khách hàng 24/7. Bởi trong vì các vấn đề phát sinh trong sổ sách là có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nên không thể gò bó thời gian trong một khoảng xác định được.

Cam kết trách nhiệm đến từ ACC

ACC là đơn vị nhận thực hiện các dịch vụ về dọn dẹp sổ sách kế toán tài chính. Chúng tôi có thể cam kết cho bạn về chất lượng dịch vụ và giá cả ở đây luôn là tốt nhất.

 

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, thái độ làm việc rất tốt. Mọi giấy tờ của bạn đều sẽ được xử lý đúng với quy trình mà pháp luật đã quy định và theo đúng như những gì được yêu cầu trong hợp đồng. Tất cả những thắc mắc của bạn đều sẽ được hỗ trợ giải đáp 24/7 để mang lại lợi  ích cho công ty.

 

Các thông tin của doanh nghiệp sẽ được bảo mật 100% kể cả trong quá trình hợp tác hay dịch vụ đã kết thúc. Sẽ không có chuyện chúng tôi bán những dữ liệu đó của công ty bạn để thu lại lợi nhuận cá nhân cho mình.

 

Về giá cả, chúng tôi sẽ thỏa thuận trước với bạn ngay từ khi bắt đầu ký kết hợp đồng. ACC sẽ chỉ áp dụng mức giá chung trên thị trường, tuyệt đối không hề lấy hơn quá nhiều gây tổn hại về ngân sách cho công ty của bạn. 

 

Mọi điều khoản, ràng buộc sẽ được công khai rõ ràng để cho 2 bên có thể đối chiếu nếu như có sai sót trong quá trình hợp tác. Nên bạn có thể yên tâm rằng không hề có một sự gian lận nào ở đây cả.

 

Dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán tài chính hiện nay khá là phổ biến đối với các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Bởi vì chúng mang lại rất nhiều những lợi ích mà các công ty cần. Nếu bạn cũng có nhu cầu muốn thuê dịch vụ này thì có thể tìm đến ACC. Chúng tôi đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng trong các lần chúng ta hợp tác.