Các nghiệp vụ kế toán trong công ty dịch vụ

Nghiệp vụ kế toán là một điều rất quan trọng của các doanh nghiệp. Đây là một thứ cần thiết mà tất cả nhân viên nên nắm được để không bỏ sót bất cứ chi tiết nào trong quá trình tiến hành công việc. Ở bài viết này, ACC sẽ chia sẻ với tất cả mọi người về các nghiệp vụ kế toán trong công ty dịch vụ để chúng ta cùng nhau hiểu rõ hơn về chúng.

Nghiệp vụ kế toán là gì?

Nghiệp vụ kế toán là một khái nhiệm mà mọi nhân viên đều phải biết

Nghiệp vụ kế toán là những công việc hàng ngày cần làm của bộ phận phụ trách  về mảng này. Chúng ta có thể kể ra như: kê khai thuế, làm báo cáo tài chính, ghi chép về số liệu nhập/xuất hàng hóa,…

Các nghiệp vụ kế toán trong công ty dịch vụ

Kế toán dịch vụ là các công việc chỉ có trong các công ty chuyên về lĩnh vực này. ACC có thể liệt kê ra đây để mọi người cũng biết đến.

Nhiệm vụ hàng ngày

Nhiệm vụ hàng ngày của công ty dịch vụ khá là nhiều 

Bộ phận kế toán của công ty dịch vụ sẽ có những công việc mà hàng ngày họ phải hoàn thiện:

 • Đầu tiên là công việc hạch toán dựa vào những hóa đơn mua hàng trước đó và theo dõi kho hàng hóa.
 • Theo dõi, tổng hợp hàng hóa nhập xuất, tồn kho sau đó là lập phiếu.
 • Kiểm tra, xác nhận là các thông tin của khách hàng và của các doanh nghiệp dựa vào mã số thuế. Viết hóa đơn bán hàng cho bên mua.
 • Tiến hành lập phiếu chi đối với các nghiệp vụ thanh toán ngay
 • Đối với các nghiệp vụ thu tiền ngay thì sẽ lập phiếu thu
 • Theo dõi và lập bảng kê khai tất cả các khoản thuế và số tiền cần nộp, đã nộp
 • Làm việc trực tiếp với Ngân hàng về các công việc liên quan, các khoản thu-chi được giao dịch qua đó, sau đó thống kê và ghi chép lại để tránh sai sót
 • Theo dõi công nợ chi tiết với khách hàng cũng như nhà cung cấp
 • Phát hiện và giải quyết kịp thời về các khoản tiền phát sinh để quá  trình xác định kết quả kinh doanh sau này được chính xác

Nhiệm vụ hàng quý

Nhiệm vụ hàng quý  sẽ được tiến hành 3 tháng 1 lần

Cứ 3 tháng 1 lần, bộ phận kế toán sẽ có những nhiệm vụ riêng cần giải quyết. Những công việc này thường là mang tính chất tổng kết:

 • Lập báo cáo thuế của hàng tháng, hàng quý
 • Cập nhật và thông báo về tình hình sử dụng hóa đơn của công ty
 • Lấy sổ phụ và chứng từ ngân hàng
 • Quyết toán thuế về thu nhập của doanh nghiệp cũng như là thu nhập của cá nhân
 • Tiến hành lập báo cáo tài chính quý một cách đầy đủ sau đó gửi lên công ty, cục thuế và các bộ phận có liên quan, sau đó in ra một bản để lưu trữ cho sau này sử dụng khi cần.

Nhiệm vụ cuối  năm

Công việc cuối năm là công việc năng nhất của kế toán dịch vụ

Công việc này tuy mỗi năm bộ phận kế toán dịch vụ chỉ làm một lần nhưng nó lại là nhiệm vụ nặng nhất. Bởi đa số các nghiệp vụ này đều là tổng kết thông tin, số liệu của cả một năm dài nên chúng cần độ chính xác tuyệt đối.

 • Tập hợp và sắp xếp đầy đủ các sổ sách kế toán: sổ cái và sổ chi tiết về các tài khoản, sau đó in ra toàn bộ để đem cất trữ.
 • Tiến hành in và lưu giữ toàn bộ các báo cáo bao gồm loại chi tiết và tổng hợp về nhiều  thứ như hàng hóa tồn kho/ xuất kho, nguyên liệu đầu vào, thu chi, phân bổ,…
 • Kiểm tra lại thật kỹ càng về quyển hóa đơn, đánh số vào chúng để dễ tìm kiếm và tránh nhầm lẫn
 • Rà soát lại các tài khoản đã sử dụng trong quá trình làm kế toán dịch vụ năm vừa rồi, sau đó ghi chép và kiểm tra lại một cách cẩn thận.

Mọi người có thể thấy được các nghiệp vụ kế toán của một công ty dịch vụ là vô cùng nhiều và rất phức tạp. Nó đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối trong lúc làm việc cũng như sự cẩn thận trên từng con số trong sổ sách. Nếu như bộ phận kế toán của các công ty mới thành lập mà không đủ chuyên môn và năng lực thì rất dễ gây ra những thiệt hại trên thương trường, thậm chí là cả luật pháp. Nếu vậy, đã có dịch vụ kế toán trọn gói của ACC ở đây để giải quyết chuyện này.

Đây là một đơn vị kinh doanh các dịch vụ liên quan đến kế toán cho các doanh nghiệp có nhu cầu cần đến. Cụ thể là chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý các vấn đề về sổ sách, số liệu mà các công ty hiện chưa có đủ thời gian và năng lực để giải quyết. ACC cam kết sẽ mang đến một mức giá vô cùng phải chăng và năng lực làm việc tuyệt vời. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ đảm bảo mọi thông tin về công ty của bạn sẽ luôn được giữ bí mật.

Các nghiệp vụ kế toán trong công ty dịch vụ là rất nhiều bởi đặc thù của lĩnh vực này cần có số lượng công việc rất là lớn. Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần sự trợ giúp trong kế toán thì có thể tìm đến ACC. Chúng tôi đảm bảo sẽ biến  những lần hợp tác của chúng ta trở thành sự hài lòng tuyệt đối của cả hai bên.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *